Những phương tiện đi Phú Quốc được lựa chọn nhiều hiện nay
Những phương tiện đi Phú Quốc được lựa chọn nhiều hiện nay

Những phương tiện đi Phú Quốc được lựa chọn nhiều hiện nay

Theo dõi Miti trên
MiTi
Th 2 06/02/2023 7 phút đọc
Nội dung bài viết

Du lịch đến Phú Quốc bằng gì thuận tiện nhất? Phương tiện di chuyển ở Phú Quốc nào là phổ biến? Tìm hiểu thông tin đi Phú Quốc bằng phương tiện gì nhé?

Những phương tiện di chuyển đến Phú Quốc hiện nay

Đi Phú Quốc bằng máy bay là phương tiện được lựa chọn nhiều 

Hiện tại ở Phú Quốc đã có sân bay chính vì thế việc di chuyển đến Phú Quốc bằng máy bay được khá nhiều người lựa chọn. Đây là phương tiện di chuyển đến Phú Quốc nhanh nhất, thuận tiện nhất. Vì Phú Quốc là địa điểm du lịch nổi tiếng nên đa số các sân bay trong nước đều có chặng bay đến đây, bạn sẽ dễ dàng mua được vé máy bay đến Phú Quốc. 

Máy bay là phương tiện đi Phú Quốc thuận tiện nhất

Vali Vải Cao Cấp Size 20" - 24"

1,889,000₫ 2,699,000₫
-31%
Đen
Nâu

Vali Vải mã 19 Size 20" - 24" - 28"

1,259,000₫ 1,799,000₫
-31%

Vali nhựa mã 48 Size 20" - 24" - 28"

1,079,000₫ 1,799,000₫
-41%
Đen
Hồng
Xanh đen
+1 Xem thêm 1 màu khác

Vali nhựa mã 49 Size 20" - 24" - 28"

1,079,000₫ 1,799,000₫
-41%

Vali Nhựa mã 46 Size 20" - 24" - 28"

1,199,000₫ 1,999,000₫
-41%
Hồng Nhạt
Xanh lá
Đen

Vali Vải mã 18 Size 20" - 24" - 28"

1,259,000₫ 1,799,000₫
-31%
Xám
Đen
Xanh đen
+1 Xem thêm 1 màu khác

Vậy từ Cần Thơ đi Phú Quốc bằng phương tiện gì là hợp lý nhất? Chắc chắn là máy bay là sự lựa chọn đầu tiên của bạn. Bạn sẽ chỉ mất 1 -2h là có thể đến được Phú Quốc và giá vé máy bay sẽ giao động từ khoảng 600000 đồng đến 2500000 đồng/ 1 chiều tùy từng hãng máy bay. Bạn sẽ có thể lựa chọn được khung giờ bay, thời điểm bay phù hợp với hành trình của mình.

Đi Phú Quốc bằng tàu cao tốc là trải nghiệm thú vị

Nếu bạn đang tìm hiểu những phương tiện di chuyển đến Phú Quốc thì có thể lựa chọn tàu cao tốc, chắc chắn sẽ là trải nghiệm khá thú vị đó. Nếu máy bay là phương tiện di chuyển đến Phú Quốc nhanh nhất thì ngay sau nó chắc chắn sẽ là tàu cao tốc. Với phương tiện này, những người dân ở đất liền sẽ không cần phải ra sân bay để đặt mua vé mà có thể đứng ở trên bờ chờ mua vé tàu cao tốc để đi ra Phú Quốc. 

Đến Phú Quốc bằng tàu cao tốc

Di chuyển đến Phú Quốc bằng tàu cao tốc hiện là phương tiện được khá nhiều người dân lựa chọn. Có 2 cảng biển có tàu cao tốc di chuyển chở khách là Hà Tiên - Phú Quốc, Kiên Giang - Phú Quốc. Trong 1 ngày sẽ có khoảng 3 đến 5 chuyến/ ngày tùy từng cảng vì thế bạn có thể lựa chọn chuyến đi phù hợp với lịch trình của mình. 

Đi Phú Quốc bằng tàu biển thường, phà

Đi Phú Quốc bằng tàu biển hoặc phà là phương tiện di chuyển khá mất thời gian, bạn sẽ mất khoảng 8 - 12 tiếng mới có thể đến được nơi. Nếu như bạn muốn có trải nghiệm mới lạ trên biển trong thời gian dài thì có thể lựa chọn phương tiện di chuyển này. Tuy nhiên vì thời gian trên biển khá lâu nên những người có sức khỏe yếu, dễ bị say thì không nên chọn di chuyển bằng phà tàu biển. 

Di chuyển đến Phú Quốc bằng tàu biển thưởng, phà

Nếu bạn chưa biết từ Sài Gòn đi Phú Quốc bằng phương tiện gì thì có thể tham khảo 3 cách di chuyển trên. Tuy nhiên đi Phú Quốc bằng ô tô sẽ là điều không thể vì vậy bạn nên bỏ suy nghĩ này đi nhé. 

Tổng hợp những phương tiện di chuyển ở Phú Quốc

Sử dụng xe máy để thăm quan Phú Quốc

Xe máy được xem là phương tiện phổ biến ở Phú Quốc, vì thế nếu bạn chưa biết nên đi thăm quan bằng loại xe nào thì hãy chọn xe máy nhé. Khi di chuyển bằng xe máy bạn sẽ có thể dễ dàng đi đến được những địa điểm khó đi, ngõ nhỏ và tận hưởng được bầu không khí mát lành ở Phú Quốc. 

Xe máy là phương tiện được nhiều người chọn khi di chuyển ở Phú Quốc

Chi phí thuê xe máy ở Phú Quốc khá rẻ chỉ khoảng 150000 đồng/ ngày vì thế được nhiều người lựa chọn. Bạn sẽ dễ dàng thuê được xe máy khi đến Phú Quốc vì đây là một dịch vụ khá nổi tiếng, bạn sẽ chỉ cần để lại giấy tờ tùy thân của mình hoặc đặt cọc là có thể mượn được xe máy đi thăm quan.

Thuê taxi để di chuyển ở Phú Quốc

Khi đến với Phú Quốc chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên về sự thân thiện của người dân nơi đây và đặc biệt là của những bác tài xế taxi. Vì vậy rất nhiều người đã sử dụng taxi là phương tiện di chuyển ở Phú Quốc. Hoặc nếu bạn đi nhóm 2 - 3 người cùng đi du lịch thì nên lựa chọn taxi để di chuyển, bạn vừa có thể nghỉ ngơi vừa được chính người dân ở đây giới thiệu đến những địa điểm tham quan nổi tiếng.  Đặc biệt giá taxi ở đây khá rẻ và dịch vụ chờ đưa đón là miễn phí vì thế bạn có thể yên tâm.

Thăm quan Phú Quốc bằng taxi khá thú vị

Di chuyển bằng tàu thuyền để thăm quan các đảo ở Phú Quốc

Nếu bạn muốn thăm quan các hòn đảo ở Phú Quốc chắc chắn bạn sẽ phải đi bằng tàu thuyền hoặc cano để di chuyển. Vì là địa điểm du lịch vì thế bạn sẽ rất dễ dàng thuê được tàu thuyền, cano để đi thăm quan các đảo. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua những tour trong ngày bao gồm cả phương tiện di chuyển, ăn trưa và hướng dẫn viên du lịch.

Thăm quan các hòn đảo Phú Quốc bằng tàu thuyền

Thuê xe điện để tự mình khám phá Phú Quốc

Phương tiện di chuyển ở Phú Quốc tiếp theo bạn có thể lựa chọn là xe điện. Dịch vụ thuê xe điện cũng khá phố biển ở đây, 1 chiếc xe điện có thể chở khoảng 6 người lớn vì thế phù hợp cho nhóm bạn, gia đình đi chơi cùng nhau. Tuy nhiên nhược điểm của xe điện là vào những ngày mưa xe rất dễ bị mất điện ảnh hưởng đến quá trình thăm quan của bạn.

Di chuyển bằng xe điện ở Phú Quốc thân thiện với môi trường

Hiện tại có 3 tuyến xe điện thăm quan ở Phú Quốc với các địa điểm du lịch ghé qua khác nhau. Vì thế bạn nên tìm hiểu trước thông tin của những tuyến xe điện đó để chọn đúng xe để đi nhé. Giá của 1 vé xe điện sẽ từ 30000 đồng/ người đến 60000 đồng/ người trên 1 lượt đi. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những phương tiện di chuyển ở Phú Quốc khác như: xe đạp, thuê oto, xe bus,...

Du lịch ở Phú Quốc nên chú ý những điều gì

Những điều lưu ý khi thăm quan Phú Quốc

Phú Quốc là địa điểm du lịch rất nổi tiếng trong nước và ngoài nước vì thế khi đến đây du lịch chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề vì lượng người ở đây quá đông. Dưới đây là những lưu ý cho bạn khi du lịch tại Phú Quốc: 

Thứ nhất: Đi đến với Phú Quốc du lịch bạn không nên mang quá nhiều đồ trang sức có giá trị trên người tránh trường hợp bị trộm cướp, trở thành tầm ngắm của những kẻ xấu.

Thứ hai: Bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân của mình bên người vì có thể bạn sẽ dùng đến khi muốn thuê xe di chuyển thăm quan Phú Quốc.

Thứ ba: Nên lựa chọn loại vali phù hợp cho chuyến đi của mình để có thể chứa đủ đầy đủ cá nhân cần mang theo và dễ dàng di chuyển. Bạn có thể tham khảo các mẫu vali tại Miti.vn

Thứ tư: Trước khi đi thăm quan bạn nên tìm hiểu trước thông tin ở đó, lên lịch trình rõ ràng để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trong bài viết trên chúng ta đã biết được phương tiện đi Phú Quốc nào là phổ biến. Những phương tiện di chuyển ở Phú Quốc nào phù hợp cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi đến Phú Quốc du lịch.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Địa Điểm Du Lịch

Viết bình luận của bạn
Xách balo lên và đi du ngoạn những địa danh nổi tiếng in trên tờ tiền polymer Việt Nam

Xách balo lên và đi du ngoạn những địa danh nổi tiếng in trên tờ tiền polymer Việt Nam

Th 7 25/05/2024 9 phút đọc

Đồng tiền Việt Nam không chỉ có mục đích mua bán, trao đổi hàng hóa, mà còn mang trong mình những biểu tượng văn hóa, lịch... Đọc tiếp

Những Điểm Đến Lý Tưởng Để Thư Giãn Và Giải Tỏa Căng Thẳng Sau Kỳ Thi

Những Điểm Đến Lý Tưởng Để Thư Giãn Và Giải Tỏa Căng Thẳng Sau Kỳ Thi

Th 2 06/05/2024 6 phút đọc

Mùa hè là thời điểm rất thích hợp để các gia đình thưởng cho bản thân một chuyến đi thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau... Đọc tiếp

Top 5 Thành Phố Du Lịch Biển Tại Việt Nam Không Thể Bỏ Lỡ Trong Kỳ Nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Top 5 Thành Phố Du Lịch Biển Tại Việt Nam Không Thể Bỏ Lỡ Trong Kỳ Nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Th 5 25/04/2024 8 phút đọc

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới không chỉ là dịp nghỉ lễ dài ngày đầu tiên trước khi bắt đầu mùa cao điểm du... Đọc tiếp

Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi? TOP những địa điểm du lịch ngắn ngày HOT nhất 2024!

Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi? TOP những địa điểm du lịch ngắn ngày HOT nhất 2024!

Th 3 09/04/2024 10 phút đọc

Mỗi năm, khi tháng 3 âm lịch đến, cả nước lại rộn ràng chờ đón ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Ngoài việc kỷ niệm công lao... Đọc tiếp

Nội dung bài viết