8 cách mở khóa vali kéo khi quên mật khẩu nhanh chóng
8 cách mở khóa vali khi quên mật khẩu nhanh chóng

8 cách mở khóa vali khi quên mật khẩu nhanh chóng

Theo dõi Miti trên
MiTi
Th 4 08/02/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Cách mở khóa vali khi quên mật khẩu đơn giản, dễ thực hiện. Miti xin chia sẻ mẹo mở khóa vali 3 số … khi quên mật khẩu áp dụng nhanh chóng tại nhà

Khóa vali là cách giúp bạn bảo vệ tài sản cá nhân trong những chuyến đi chơi, du lịch…tuy nhiên, nếu quên mật khẩu thì phải làm thế nào? Cùng tìm hiểu TOP các cách mở khóa vali khi quên mật khẩu đơn giản, có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà.

1. Cách mở khóa vali 3 số khi quên mật khẩu

Hầu hết các mẫu vali phổ biến trên thị trường hiện nay đều dùng khóa số, tính bảo mật của loại khóa này khá tốt. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người dùng quên mật khẩu hoặc khóa bị kẹt thì cần áp dụng những biện pháp “cứu cánh” sau nhé.

1.1 Cách mở khóa số vali khi quên mật khẩu bằng bút bi

Nếu bạn đang lo lắng, loay hoay chưa tìm được cách mở vali sau khi quên mật khẩu thì đừng quên sử dụng 1 chiếc bút bi và thực hiện theo các bước sau. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì kết quả mà nó mang lại.

– Đầu tiên, bạn sẽ lấy đầu bút bi chọc vào phần đầu mút của kéo khóa.

– Tiếp theo đó, bạn sẽ tước phần phéc mơ tuya ra. Sau đó, bạn có thể thoải mái lấy được đồ dùng bên trong vali để sử dụng.

– Phần khóa được giữ nguyên, nếu muốn đóng vali lại thì bạn chỉ cần kéo đẩy về hai đầu của kéo khóa.

Mở khóa vali khi quên mật khẩu chỉ với 1 chiếc bút bi

1.2 Cách mở khóa vali số khi quên mật khẩu bằng tiền Polymer

Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên nhưng sự thật tờ tiền polime có thể giúp bạn mở khóa vali khi không nhớ mật khẩu. Đây cùng là cách mở khóa vali  khi quên mật khẩu được nhiều người áp dụng tại nhà và đã thành công.

Bạn có thể thực hiện mở khóa như sau:

-  Lựa chọn tờ tiền polymer mới nhất để đảm bảo độ cứng của tiền.

- Nhìn vào bảng khóa số và chỉnh theo thứ tự từ 0 đến 9. Ở bước này, bạn cần thực sự tập trung để cảm nhận sự khác biệt của tay cầm tờ tiền.

- Thực hiện lần lượt đối với các vòng số của khóa. Bạn cần cảm nhận đúng cảm giác khi xoay vòng số và ghi lại các con số mà bạn cảm giác được.

- Nếu các con số vừa ghi được không chuẩn xác, bạn sẽ tiếp tục cộng những số này với 5 (nghĩa là quay lại ½ vòng) hoặc là cộng với 7. Nếu bước này cũng không được thì có lẽ bạn nên thử một cách mở khóa vali khi quên mật khẩu khác.

Sử dụng tiền Polymer để tìm mật khẩu vali số khi lỡ quên pass

Sử dụng tiền Polymer để tìm mật khẩu vali số khi lỡ quên pass

1.3 Mở khóa vali kéo khi quên mật khẩu theo thủ công

Mặc dù thực hiện các thao tác thủ công tốn khá nhiều thời gian nhưng cách mở khóa vali kéo khi quên mật khẩu này sẽ áp dụng với những người đã thử những cách trên nhưng không thành công, cùng với đó bản thân bạn cũng không muốn phá hỏng chiếc vali của mình.

Để tìm ra được mật khẩu, bạn cần làm phép tính để thử để đảm bảo đủ hết các dãy số từ 000 đến 999. Cách mở khóa vali khi quên mật khẩu này thường không được nhiều người ủng hộ nhưng nếu bạn biết cách kết hợp các con số liên quan tới ngày tháng năm sinh hay những sự kiện, dịp đặc biệt thì tỉ lệ mở thành công sẽ rất cao, thời gian cũng rút ngắn.

1.4 Cách mở khóa vali nhờ thợ sửa khóa

Đây là cách mở khóa vali khi quên mật khẩu hữu hiệu nhất bởi với người thợ, họ có thể xử lý đa dạng các loại vali và với nhiều ổ khóa khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhân cơ hội này để học hỏi cách mở khóa cho vali của mình, phòng ngừa trường hợp quên pass lần sau.

1.5 Cách mở khóa vali khi quên mật khẩu bằng dao lam

Với cách mở khóa vali bằng dao lam, bạn  được thực hiện như sau:

- Đưa mũi dao lam vào mép trái của vòng khóa số, sau đó di chuyển mũi đồng tiền để cảm nhận. Khi đã tìm được vòng số thứ nhất, bạn tiếp tục lặp lại thao tác để tìm ra pass cho 2 vòng số còn lại.

- Sau khi tìm ra 3 điểm trên 3 vòng khóa thì bạn nhập mật khẩu và thực hiện thao tác mở khóa như bình thường.

- Nếu không được thì bạn cộng tiếp các số đó cho 5 hoặc 3 ( ví dụ nếu là 3,5,7 sẽ cộng lên thành 8,0,2)

- Sau khi cộng xong thì bạn thực hiện mở lại ổ khóa theo số đã cộng.

Cách mở khóa vali khi quên mật khẩu bằng dao lam thực hiện tại nhà

Cách mở khóa vali khi quên mật khẩu bằng dao lam thực hiện tại nhà

2. Cách mở khóa vali TRIP khi quên mật khẩu bằng kim

Bạn cần tận dụng 1 chiếc đèn pin có ánh sáng tốt cùng với 1 chiếc kim khâu. Soi đèn pin và chú ý quan sát các khe hở của dãy số trên khóa và đưa cây kim vào khe đó. Lúc này, cần quan sát cẩn thận xem rãnh bật đang hiển thị số mấy. Sau đó ghi lại con số này ra giấy. Bạn cần thực hiện và dò đủ 3 rãnh để tìm ra 3 con số.

Tiếp đến, nhập mật khẩu là dãy số bạn đã ghi được. Nếu sai thì bạn sẽ cộng các số đó với 5 hoặc với 7. Chỉ cần bạn tỉ mỉ và kiên trì thực hiện đúng các bước là có thể thành công trong việc mở khóa.

Dùng kim để lấy lại mật khẩu vali nhanh chóng tại nhà 

3. Cách mở khóa vali Miti khi quên mật khẩu bằng kìm

Vali kéo TSA được nhiều người ưa chuộng vì khóa tốt, bền bỉ. Mặc dù đây là ưu điểm nhưng nếu chẳng may quên mật khẩu thì đây sẽ rắc rối khá lớn dành cho bạn. Nếu những cách mở khóa phía trên không thể áp dụng được, bạn có thể thử sử dụng kìm để mở khóa vali.

Việc tác dụng ngoại lực vào phần khóa sẽ gây ảnh hưởng, thậm chí hỏng.

Nguyên tắc hoạt động của cách mở khóa vali khi quên mật khẩu bằng kìm là tác động một lực lớn trên bề mặt cọc số, từ đó phá hủy khả năng vận hành của ổ bi phía bên trong khóa số nhằm tách rời khóa kéo số với ổ bi.

Dùng kim để lấy lại mật khẩu vali nhanh chóng tại nhà

Sử dụng kìm phá khóa TSA của vali nếu quên mật khẩu

Cách này là cách thức cuối cùng mà bạn áp dụng khi nếu nhỡ quên pass vali. Lưu ý, chỉ khi bạn áp dụng những cách trên không thành công thì mới áp dụng cách mở khóa này  bởi thực hiện đồng nghĩa với phá khóa, bạn nên cân nhắc.

4. Cách mở khóa vali mới mua

Nhiều người thường cho rằng mua vali về mới đặt mật khẩu, tuy nhiên hầu hết các mẫu vali trên thị trường hiện nay đều có mật khẩu mặc định. Bạn cần nhớ được mật khẩu này để mở vali lần đầu và đổi pass sau đó. Hầu hết các nhà sản xuất đều để mật khẩu vali mới là 0 - 0 - 0, chính vì thế, nếu bạn vừa mua vali mà không thể mở khóa thì hãy tử pass này nhé.

Lưu ý, hãy đổi mật khẩu ngay sau đó để bảo đảm an toàn cho hành lý bên trong, ngoài ra mật khẩu mới gắn liền với những sự kiện của bản thân sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

5. Cách mở khóa vali bị kẹt

Ngoài tình trạng quên pass thì có nhiều người rơi vào tình trạng “dở khóc, dở cười” khi đúng mật khẩu mà vẫn không thể mở khóa vali. Vậy nếu rơi vào trường hợp này thì phải làm sao? Các cách mở khóa vali khi bị kẹt dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

5.1 Mẹo mở khóa vali bị kẹt dù đã đúng mật khẩu

Nếu bạn chắc chắn rằng mình đã nhập đúng mật khẩu vali nhưng vẫn không thể mở khóa thì rất có thể khóa đã bị kẹt bánh răng. Với trường hợp này rất đơn giản, bạn xoay vài lần các vòng khóa bên trên, sau đó sẽ xoay về đúng mật khẩu của khóa.

Tiếp theo đó, dùng hết sức mạnh để kéo phần đầu của mút kéo. Bạn thực hiện liên tục vài lần như vậy, nếu mật khẩu đúng thì chắc chắn khóa sẽ có thể mở được.

Cách mở khóa vali khi ổ khoá bị kẹt dễ dàng

Cách mở khóa vali khi ổ khoá bị kẹt dễ dàng

5.2 Cách mở khóa vali bị kẹt đơn giản nhanh chóng

Đầu tiên, bạn sẽ quay cạnh bên của khóa ra và xoay dần từng đĩa số rồi quan sát. Bạn sẽ nhìn thấy một bên của đĩa xoay khóa sẽ có một cái lỗ. Nó khá đặc biệt nên bạn chỉ cần nhìn vào là có thể dễ dàng nhận ra.

Tiếp theo đó, bạn sẽ xoay cả 3 vòng khóa sao cho 3 lỗ này cùng hướng ra ngoài. Khi thấy 3 lỗ thẳng hàng bạn hãy kiểm tra xem các con số bên ngoài đang là bao nhiêu.

Tiếp tục xoay từng đĩa khóa về bên phải, mỗi lần tịnh tiến 1 đơn vị. Ví dụ: 3 lỗ khóa đang là 2-3-1, thì bạn sẽ xoay tiếp 1 nấc về bên phải để thành 3-4-2. Thực hiện khoá 10 lần theo tổ hợp 4-5-3; 5-6-4...bạn sẽ mở khóa thành công.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các cách mở khóa vali khi quên mật khẩu nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn đang quên mật khẩu vali thì hãy nhanh chóng thử những phương pháp này nhé. Ngoài ra, bạn nên lưu pass vào điện thoại hoặc giấy note để tránh trường hợp này tái diễn nhé.

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin tức - Mẹo Vặt - Chia Sẻ

Viết bình luận của bạn
Miti Ra Mắt Nhiều Dòng Sản Phẩm Cặp Balo Mới Cho Mùa Tựu Trường 2024

Miti Ra Mắt Nhiều Dòng Sản Phẩm Cặp Balo Mới Cho Mùa Tựu Trường 2024

Th 4 10/07/2024 5 phút đọc

Chỉ còn hơn một tháng nữa, năm học 2024 – 2025 sẽ bắt đầu, và thị trường balo cặp sách cho học sinh đã trở nên... Đọc tiếp

Balo Cặp Chống Gù Miti Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Balo Cặp Chống Gù Miti Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Th 4 19/06/2024 9 phút đọc

Balo cặp chống gù đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Tại Miti, dòng sản phẩm balo, cặp chống... Đọc tiếp

7 Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Cặp, Balo Cho Con Vào Lớp 1

7 Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Cặp, Balo Cho Con Vào Lớp 1

Th 6 14/06/2024 5 phút đọc

Khi bé bắt đầu vào lớp 1, bố mẹ phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ quần áo, sách vở đến bàn ghế. Trong đó, balo... Đọc tiếp

Top 12 Tips Tạo Dáng Chụp Ảnh Với Balo Đẹp Miễn Chê

Top 12 Tips Tạo Dáng Chụp Ảnh Với Balo Đẹp Miễn Chê

Th 3 21/05/2024 6 phút đọc

Balo không chỉ là món đồ hữu ích giúp bạn "đựng cả thế giới" mỗi khi ra đường, mà còn là phụ kiện thời trang không... Đọc tiếp

Nội dung bài viết