8 Cách làm hoa đào nở nhanh kịp tết nguyên đán 2024
8 Cách làm hoa đào nở nhanh kịp tết nguyên đán 2024

8 Cách làm hoa đào nở nhanh kịp tết nguyên đán 2024

Theo dõi Miti trên
MiTi
Th 4 10/01/2024 5 phút đọc
Nội dung bài viết

 

Cách làm đào nhanh nở hoa bằng nước ấm

Dùng nước ấm để kích thích đào nhanh nở là một phương pháp hiệu quả nhất. Hoa đào nở nhanh bằng nước ấm vừa cho hoa đẹp, lại tươi vừa giữ được lâu. Chỉ từ 2-3 ngày là bạn đã có một bình hoa đào khoe sắc tươi thắm.

Cách làm đào nhanh nở hoa bằng nước ấm

Hướng dẫn:

  • Pha nước ấm khoảng 40 độ - nước nóng già tay. Sau đó đổ vào bình hoa đào, ngày thay nước khoảng 2-3 lần tuỳ vào nhiệt độ ngoài trời. Nếu lạnh sâu thì có thể thay nước tới 4 lần.

  • Vào ban đêm thì đặt bình hoa vào trong phòng kín, tránh để bị phơi gió phơi sương đêm.

  • Lưu ý: bạn cũng có thể dùng bình xịt hoặc vòi dạng xịt, tới đều lên thân cây hoặc cành hoa, các nụ chúm chím cũng là một cách làm hoa đào nở nhanh bằng nước ấm.

Cách làm cho hoa đào nở nhanh bằng ánh sáng

Một trong những cách làm hoa đào nở nhanh không thể không kể tới đó chính là dùng ánh sáng kích thích hoa nở. Đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc dùng đèn để chiếu sáng cho cây. Cách này áp dụng trên diện tích rộng và muốn kích thích hoa đào nở trong cả vườn.

Cách làm cho hoa đào nở nhanh bằng ánh sáng

Hướng dẫn:

  • Dùng ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc dùng đén LED

  • Lưu ý : Căn chỉnh độ sáng tránh để quá nóng sẽ gây khô lá chết cành.

Cách làm cành đào nhanh nở hoa bằng B1

Có thể nói dùng B1 là cách đơn giản và dễ dàng nhất được đông đảo người dân miền Bắc áp dụng. Ngoài việc giúp hoa đào nhanh nở, B1 còn cung cấp một lượng vitamin đủ để hoa tươi lâu hơn, bền màu hơn.

Hướng dẫn: 

Nghiền nát 3-5 viên B1 sau đó đổ vào nước cắm hoa trong bình. Nếu bạn trồng cây thì nên trộn bột B1 đó với đất trồng trong cây, sau đó tiến hành tưới nước như bình thường. Để đạt hiệu quả cao hơn nữa có thể sử dụng nước ấm để tưới cây.

Lưu ý: Tuỳ thuộc vào độ lớn của cây hay độ dài của cành đào mà bạn nên chọn lượng B1 phù hợp.

Cách làm cho cành đào nở hoa nhanh nhờ aspirin

Aspirin là cách làm đào nở siêu hiệu quả. Chỉ cần hoà thêm cùng một chút nước ấm để tưới cây hoặc cho vào nước cắm hoa. Aspirin cung cấp muối khoáng cho đào, đủ để hoa đào nở đúng hạn trước tết nguyên đán 2024.

Hướng dẫn: 

Một lít nước hòa cùng một viên aspirin. Dĩ nhiên cũng giống như B1, bạn cần nghiền nát chúng và đảm bảo được hoà tan vào nước trước khi phun hoặc tưới cho cây.

Lưu ý: Nên tưới hoặc phun cây vào mỗi buổi sáng để hoa được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhé.

Cách làm đào nở nhanh nhất bằng việc tuốt lá đào

Tuốt lá đào là một cách làm vô cùng hiệu quả tuy nhiên nó lại khá mất thời gian. Nếu muốn có những cành đào tươi thắm hay những nụ đào chúm chím nở vào ngày mùng 1 tết, bạn sẽ phải tuốt lá đào trước 1-2 tháng. Tuỳ thuộc vào sức khoẻ của cây nữa mà cho ra những bông đào nhuận sắc hay không.

 

Cách làm đào nở nhanh nhất bằng việc tuốt lá đào

Việc tuốt lá đào cũng để cây tập chung chất dinh dưỡng cho cành và nụ mập chứ không phát triển lá. Khi tuốt lá đào bạn cũng cần chú ý bảo vệ các nụ mầm hoặc các mắt hoa ở cuối nách lá. Chỉ nên bứt lá, không nên giật mạnh gây tổn thương cho thân cây cũng như những nụ mầm.

Dùng giấm trắng để làm hoa đào nở nhanh

Giấm trắng cũng là một trong những cách làm hoa đào nhanh nở vô cùng hiệu quả tại nhà. Hơn nữa, giấm là một loại gia vị vô cùng dễ tìm. Sở dĩ giấm trắng có tác dụng kích thích hoa đào nở nhanh là vì độ axit vốn có, sẽ thúc đẩy quá trình hoa đào nở nhanh hơn.

Hướng dẫn: Cho vài giọt giấm trắng vào nước cắm hoa. Sau 3 ngày bạn sẽ thấy có kết quả rõ rệt.

Sử dụng phân bón để làm hoa đào nhanh nở

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho hoa đào cũng là một cách làm hoa đào nhanh nở. Bạn có thể bổ sung bằng phân bón vô cơ.

Hướng dẫn: Dùng kaki cùng đạm và lân theo tỷ lệ : 2-2-2 sẽ thúc đẩy quá trình ra rễ, ra lá và hoa nở rộ.

Vệ sinh lọ cắm, chậu để đào

Nghe thì có vẻ không liên quan lắm song đây lại là một cách kích thích đào nở nhanh chóng và mạnh mẽ. Không chỉ riêng gì hoa đào, bất cứ loại hoa nào cắm chơi xuân thì vệ sinh sạch sẽ không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo được sức khoẻ cho cành hoa, cây hoa.

Cọ rửa kỹ trong bình trước khi đem đi cắm, đừng quên thay nước thường xuyên. Nếu trước khi cắm mà bị bùn đất hay bẩn bám vào, cây sẽ nhiễm khuẩn, nấm mốc thậm chí còn không thể nở hoa và tệ hơn là chết cành.

Vệ sinh lọ cắm, chậu để đào

Hoa đào là nét đặc trưng của tết ở miền bắc. Sẽ thật tệ nếu như tết mà không có cây quất hay cành đào trong nhà. Hãy trang hoàng nhà cửa, đón tết, đón xuân về cũng như rước lộc vào nhà bạn nhé!

Trên đây là 8 cách làm hoa đào nở nhanh mà Miti giới thiệu tới bạn. Đừng để không khí tết mà buồn chán tẻ nhạt bạn nhé. Miti tin rằng dù giàu hay nghèo thì khi có một cành đào trong nhà là đã đủ cho một cái tết đong đầy và trọn vẹn.

Viết bình luận của bạn
Lưu ngay 7 món quà tặng Bố Mẹ ý nghĩa thiết thực nhất gửi trọn tình yêu đong đầy

Lưu ngay 7 món quà tặng Bố Mẹ ý nghĩa thiết thực nhất gửi trọn tình yêu đong đầy

Th 7 20/04/2024 10 phút đọc

Trong cuộc sống của chúng ta, không có gì có thể sánh kịp với tình yêu và hi sinh mà bố mẹ dành cho chúng ta.... Đọc tiếp

18 đời vua Hùng gồm những ai? Giỗ tổ Hùng Vương là giỗ vua nào?

18 đời vua Hùng gồm những ai? Giỗ tổ Hùng Vương là giỗ vua nào?

Th 4 17/04/2024 19 phút đọc

Theo sử sách ghi lại, thời đại các vua Hùng là một khởi đầu ấn tượng, rực rỡ và nổi bật cho việc thành lập nước... Đọc tiếp

Top 3 thương hiệu may vali tại Việt Nam

Top 3 thương hiệu may vali tại Việt Nam

Th 2 15/04/2024 4 phút đọc

Vali đã trở thành một mặt hàng rất phổ biến, nhiều người muốn kinh doanh hay lựa chọn làm quà tặng doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp... Đọc tiếp

Hướng dẫn đơn giản sử dụng khóa số TSA cho người mới

Hướng dẫn đơn giản sử dụng khóa số TSA cho người mới

Th 2 08/04/2024 3 phút đọc

Khóa số TSA - một phương tiện bảo vệ hành lý ngày càng trở nên phổ biến đối với sản phẩm vali và balo. Nhưng liệu bạn... Đọc tiếp

Nội dung bài viết