TIP viết thư cảm ơn sau vấn phỏng giúp ghi điểm tuyệt đối
TIP viết thư cảm ơn sau vấn phỏng giúp ghi điểm tuyệt đối

TIP viết thư cảm ơn sau vấn phỏng giúp ghi điểm tuyệt đối

Theo dõi Miti trên
MiTi
Th 5 09/02/2023 8 phút đọc
Nội dung bài viết

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn, những lưu ý khi quan trọng viết thư và một số mẫu thư hay bằng tiếng anh để gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Một cách để bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tạo sự khác biệt với mọi người và giúp buổi phỏng vấn có kết quả tốt hơn đó là viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Thay vì chỉ ngồi chờ kết quả phỏng vấn thì bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý và một số mẫu thư cảm ơn hay gửi cho nhà tuyển dụng để làm tăng tỷ lệ đậu phỏng vấn nhé.

Tại sao bạn nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Nếu bạn tự hỏi rằng “ có nên viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn” thì câu trả lời là có bởi vì một lá thư cảm ơn thể hiện sự chuyên nghiệp, thái độ lịch sự và cho thấy mức độ quan tâm của bạn tới vị trí tuyển dụng. Khi bạn gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ giúp bạn tạo một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, sẽ giúp gợi nhớ hình ảnh của bạn và những thông tin liên quan trong buổi phỏng vấn và sẽ giúp làm tăng tỷ lệ đậu phỏng vấn.

Những lưu ý quan trọng khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Khi viết một thư cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh bạn cần lưu ý những điều sau

 

Đúng chính tả

Việc viết đúng chính tả tưởng chừng như rất đơn giản khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn, tuy nhiên bạn nên chú trọng vào điều đơn giản này và nên kiểm tra kĩ lưỡng trước khi gửi thư. Nếu bạn viết sai chính tả hoặc sai chức danh thì sẽ ảnh hưởng xấu tới bạn và kết quả phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá là bạn là một người không cẩn trọng và thiếu chuyên nghiệp qua cách bạn viết cũng như trong công việc.

Nội dung mạch lạc, rõ ràng

Gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn bạn cần chú ý phần nội dung của bức thư. Nội dung cần mạch lạc, rõ ràng, ngắn gọn, không lan man, dài dòng và cần phải đi thẳng vào vấn đề chính. Từng câu chữ trong nội dung bạn sử dụng cũng phải phù hợp và thể hiện sự chuyên nghiệp. Bên cạnh sự mạch lạc thì bạn cần phải sử dụng văn phong phù hợp để thư của bạn được chuyên nghiệp nhất.

Viết bằng sự chân thành

Khi viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn bạn nên dùng sự chân thành để viết về 3 vấn để chính bao gồm: Đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này, khẳng định với nhà tuyển dụng sự phù hợp và yêu thích công việc này của bạn và cuối cùng nói về khả năng đóng góp cho công ty khi bạn làm công việc này. 

Độ dài thư hợp lý

Độ dài của mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn thường là nửa trang A4 có đầy đủ thông tin mà bạn cần truyền đạt. Hãy cảm ơn và nhắc lại sự phù hợp của bạn với vị trí phỏng vấn.

Thời gian gửi thư phù hợp

Thời gian đẹp để bạn gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn đó là trong vòng 24h kể từ lúc phỏng vấn và bạn nên gửi trong giờ hành chính, tránh các ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật để đảm bảo rằng nhà tuyển dụng đọc được thư của bạn trong thời gian sớm nhất. 

Gửi thư ngay khi đậu hoặc trượt phỏng vấn

Sau khi nhận kết quả thì dù có đậu hay trượt thì bạn cũng nên viết thư cảm ơn sau khi đậu phỏng vấn hoặc thư cảm ơn sau khi trượt phỏng vấn để thể hiện sự chuyên nghiệp. Gửi thư cảm ơn sau khi đậu phỏng vấn thể hiện sự biết ơn của bạn khi nhận được vị trí làm việc này và chuẩn bị tốt cho sự hòa nhập, hoàn thành tốt công việc trong thời gian sắp tới. 

Khi trượt phỏng vấn thì bạn cũng nên thư cảm ơn bằng tiếng anh sau khi phỏng vấn để thể hiện sự chuyên nghiệp và gián tiếp tạo dựng các mối quan hệ mới, giúp có cơ hội trong tương lai. 

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Đặt tiêu đề

Một cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng là bạn cần chú trọng tới tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn. Tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh cần ngắn gọn, mạch lạc và chứa đủ thông tin cá nhân ví dụ như ThemeSyntaxError[Illegal template name snippet_code]

Lời chào

Cách viết mở đầu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh phải chuyên nghiệp, không lan man mà đi thẳng vào lời chào

Ví dụ: 

  • Hello

  • Thank you for the interview today

Mở bài 

Mở đầu mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh bạn nên bày tỏ sự biết ơn và trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn bạn, điều này cho thấy bạn thực sự quan tâm tới buổi phỏng vấn cũng như vị trí làm việc đó.

Nội dung

Đây là một phần quan trọng của thư cảm ơn sau phỏng vấn tiếng anh, bạn nên chú trọng viết mạch lạc và rõ ràng nhất để nhà tuyển dụng khi đọc được sẽ tiếp nhận thông tin một cách chính xác và nhanh chóng hơn

Đầu tiên, bạn nên làm nổi bật điểm mạnh của bản thân và những giá trị mà bạn mang tới cho công ty nếu đậu phỏng vấn. Bạn có thể viết về một vấn đề nào đó đã đề cập trong buổi phỏng vấn để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự rất quan tâm đến buổi phỏng vấn và công việc này

Nếu như bạn thấy không phù hợp với công việc sau phỏng vấn thì bạn cũng nêu rõ để nhà tuyển dụng biết, tránh mất thời gian của cả 2 bên.

Phần kết

Phần kết của mẫu thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn bạn nên đề cập đến một vấn đề nào đó mà bạn quên chưa thảo luận trong buổi phỏng vấn hoặc một lời xin lỗi nếu như bạn mắc phải một sai lầm nào đó trong quá trình phỏng vấn

Và cuối cùng, bạn kết thúc thư bằng việc hỏi xem nhà tuyển dụng có câu hỏi nào cho bạn không và mong rằng sẽ nhận lại được phản hồi sớm.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn

Dưới đây là một mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh một cách chân thành và chuyên nghiệp nhất thì bạn cần soạn nội dung cho riêng bạn, phù hợp với từng buổi phỏng vấn, không nên rập khuôn, máy móc.

Tiêu đề: Thư Cảm ơn - Anh/ Chị A

Xin chào anh/ chị A!

Tôi là Nguyễn Văn B, ứng tuyển vị trí nhân viên Marketing vừa có buổi phỏng vấn với anh/ chị ngày hôm qua. Trong thư này tôi gửi lời cảm ơn tới anh/ chị đã dành thời gian gặp mặt và trao đổi với tôi về vị trí công việc này. Cuộc trò chuyện làm tôi thấy rất hào hứng với công ty và rất mong có thể làm vị trí nhân viên Marketing tại công ty Z.

Tôi đã suy nghĩ về những gì anh/ chị trao đổi trong buổi phỏng vấn và thấy rằng đây là một công việc thú vị. Tôi cho rằng với kinh nghiệm của bản thân, tôi tự tin sẽ hoàn thành xuất sắc công việc tại vị trí này. Nếu anh/ chị cần bất kỳ thông tin nào cần bổ sung thì vui lòng liên hệ với tôi. Tôi rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ anh/ chị.

Một lần nữa cảm ơn về buổi phỏng vấn

Chúc anh/ chị một ngày tốt lành

Trân trọng

Ghi điểm với mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Để viết một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn, bạn nên chú ý thứ tự để bức thư trở nên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Khi viết thư bạn hãy chú trọng và tỉ mỉ trong từng câu chữ, như vậy sẽ làm thư của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng anh sẽ giúp bạn có một điểm cộng khá lớn trong mắt nhà tuyển dụng. 

Trên đây là những mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn, mẫu thư trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thể áp dụng vào mọi trường hợp. Để có một thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh ngắn gọn và gây ấn tượng  thì bạn nên đưa sự chân thành vào thư để nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự quan tâm và phù hợp với vị trí công việc này hơn những ứng viên khác.

Viết bình luận của bạn
Lưu ngay 7 món quà tặng Bố Mẹ ý nghĩa thiết thực nhất gửi trọn tình yêu đong đầy

Lưu ngay 7 món quà tặng Bố Mẹ ý nghĩa thiết thực nhất gửi trọn tình yêu đong đầy

Th 7 20/04/2024 10 phút đọc

Trong cuộc sống của chúng ta, không có gì có thể sánh kịp với tình yêu và hi sinh mà bố mẹ dành cho chúng ta.... Đọc tiếp

18 đời vua Hùng gồm những ai? Giỗ tổ Hùng Vương là giỗ vua nào?

18 đời vua Hùng gồm những ai? Giỗ tổ Hùng Vương là giỗ vua nào?

Th 4 17/04/2024 19 phút đọc

Theo sử sách ghi lại, thời đại các vua Hùng là một khởi đầu ấn tượng, rực rỡ và nổi bật cho việc thành lập nước... Đọc tiếp

Top 3 thương hiệu may vali tại Việt Nam

Top 3 thương hiệu may vali tại Việt Nam

Th 2 15/04/2024 4 phút đọc

Vali đã trở thành một mặt hàng rất phổ biến, nhiều người muốn kinh doanh hay lựa chọn làm quà tặng doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp... Đọc tiếp

Hướng dẫn đơn giản sử dụng khóa số TSA cho người mới

Hướng dẫn đơn giản sử dụng khóa số TSA cho người mới

Th 2 08/04/2024 3 phút đọc

Khóa số TSA - một phương tiện bảo vệ hành lý ngày càng trở nên phổ biến đối với sản phẩm vali và balo. Nhưng liệu bạn... Đọc tiếp

Nội dung bài viết