NHỮNG THÓI QUEN HẰNG NGÀY LÀM CONG VẸO CỘT SỐNG CỦA TRẺ MÀ BỐ MẸ PHẢI BIẾT

Hằng ngày, những thói quen sinh hoạt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cột sống và sự phát triển toàn diện của trẻ. Để con yêu của mình không bị cong vẹo cột sống, gù lưng bạn nên chú ý và điều chỉnh ngay những thói quen không tốt đó. Đọc bài viết để được tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những thói quen làm trẻ bị cong vẹo cột sống nếu bố mẹ lơ là

Cột sống giữ vai trò rất quan trọng đối với cơ thể của con người. Và ở độ tuổi trẻ em, cột sống đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, nếu thực hiện những thói quen xấu sẽ khiến cột sống nhanh chóng bị ảnh hưởng, gây nên những biến chứng rất nguy hiểm. Để cột sống của trẻ không bị bất cứ tổn thương nào, bạn nên ngăn các bé có những thói quen sau đây:

trẻ em cong vẹo cột sống - miti.vn


Cong vẹo cột sống và bị gù lưng là vấn đề ở trẻ khiến phụ huynh rất lo lắng

– Trẻ bị cong vẹo cột sống do ngồi học sai tư thế trong thời gian dài. Rất nhiều ông bố bà mẹ chiều con không đúng cách, để bé ngồi nghiêng vẹo, nằm trên bàn, quỳ xuống mặt đất...khi đọc sách, viết bài. 
– Tình trạng con bị cong lưng do bàn ghế được thiết kế không phù hợp với chiều cao cơ thể. Ở trường học và cả ở nhà cũng vậy, bàn ghế học cho trẻ cần chọn những sản phẩm có sự nghiên cứu và thiết kế khoa học. Bàn ghế quá cao, quá thấp, quá chật...đều khiến trẻ có nguy cơ bị cong vẹo cột sống.

tư thế đúng và sai cong vẹo cột sống trẻ khi ngồi học - miti.vn


Ngồi học sai tư thế, bàn ghề không đúng chuẩn khiến đốt sống lưng của trẻ bị lệch dần từng ngày

– Con bị gù lưng cũng có thể do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo. Ăn uống thiếu chất khiến cơ thể của bé không thể phát triển tốt nhất. 
– Tình trạng cong vẹo cột sống còn do trẻ lao động sớm, bưng vác quá nặng… biểu hiện bị gù lưng cũng rất dễ nhận diện, cụ thể như: Hai vai bị lệch, đầu của trẻ không ở chính giữa, một trong hai bên bả vai được nhìn rõ hơn, hoặc các xương sườn dài không bằng nhau…
– Và nguyên nhân được cho là ảnh hưởng nhiều nhất là trẻ mang cặp quá nặng, dùng cặp không đúng chuẩn và mang cặp sai tư thế. Hằng ngày đến trường các bé đều phải mang cặp, chính vì thế nên nếu không để ý thì chính chiếc cặp sẽ khiến cột sống của con bạn bị ảnh hưởng từng ngày.
– Ngoài ra thì biểu hiện bị gù lưng còn do ở độ tuổi trẻ sơ sinh chúng ta bồng ẳm, để bé nằm không đúng cách.

cặp chống gù lưng - miti.vn

Cặp chống gù mới 2018 giải pháp an toàn cho bé đến trường năm học mới.


Theo nghiên cứu của Bộ Y tế thì mang cặp sai tư thế, cặp không đúng chuẩn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cơ thể của trẻ

Con bị cong lưng hay con bị gù lưng đều khiến chúng ta lo sợ. Tuy vấn đề này không ảnh hưởng đến tính mạng ngay nhưng nó lại gây ra rất nhiều ảnh hưởng từ tâm lý đến sinh lý của trẻ cho đến tận mai sau. Hãy thử tìm hiểu cong vẹo cột sống gây ảnh hưởng gì ở sách báo, mạng internet, chắc chắn bạn sẽ không ngờ những thói quen hằng ngày tưởng chừng như vô hại này lại gây hậu quả nghiêm trọng đến cơ thể của bé đến vậy. 
Hình thể dị dạng khiến bé cảm thấy tự ti mặc cảm khi giao tiếp với bạn bè. Và càng lớn lên thì nỗi ám ảnh này lại càng tăng cao, đây là nguyên nhân làm khả năng học tập và niềm vui trong cuộc sống của con bị thu hẹp lại.

Bài viết đã chia sẻ những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Quý vị phụ huynh hãy tìm đọc thêm kiến thức về những giải pháp cặp chống gù lưng ngăn ngừa tình trạng cong vẹo cột sống giúp bé phát triển cơ thể cao lớn, khỏe đẹp. Chúc hành trình nuôi con của các ông bố bà mẹ đạt được kết quả tốt nhất!

Sản phẩm hấp dẫn dành cho bạn lựa chọn

Bài viết cùng danh mục: