Mang cả tủ đồ với cách xếp quần áo vào vali Miti
Mang cả tủ đồ với cách xếp quần áo vào vali Miti

Mang cả tủ đồ với cách xếp quần áo vào vali Miti

Theo dõi Miti trên
MiTi
Th 4 01/02/2023 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Làm sao có thể mang được toàn bộ tủ đồ cho chuyến đi? Miti sẽ hướng dẫn các bạn cách xếp quần áo vào vali một cách hợp lý nhất. 

Cách xếp quần áo vào vali sao cho được nhiều và ngăn nắp, khoa học là điều khiến nhiều người phải băn khoăn. Không chỉ tận dụng được tối đa không gian chứa của vali mà vẫn có thể giúp bạn chứa đầy đủ được những đồ dùng như mong muốn.

Chuẩn bị gì trước khi xếp quần áo vào vali?

Trước khi xếp quần áo vào vali bạn cần liệt kê ra những trang phục mà mình sẽ mang theo và sẽ mặc cùng với đó là những vật dụng cần thiết cho bản thân như mỹ phẩm, dụng cụ vệ sinh cá nhân.

(Một cách xếp hợp lý sẽ giúp bạn mang được cả tủ đồ của mình)

Tốt nhất, bạn chỉ nên mang vừa đủ lượng quần áo mình sẽ mặc phù hợp với số ngày mình sẽ đi, tránh trường hợp mang quá nhiều đồ nhưng lại không sử dụng đến gây cồng kềnh. 

Lựa chọn được chất liệu vải quần áo cũng là việc quan trọng, bạn nên lựa chọn những loại quần áo có chất liệu dệt kim, vải lụa, len, đây được coi  là những chất liệu khó nhăn, không cần ủi và có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp.     

Hướng dẫn cách xếp quần áo vào vali

Cuộn quần áo khi xếp

Một cách xếp quần áo vào vali giúp không bị nhăn đồ mà vẫn có nhiều không gian rộng rãi đó chính là cuộn chúng lại thành hình tròn thay vì xếp chồng lên nhau như thông thường. Điều này sẽ khiến chiếc vali của bạn để được nhiều đồ hơn thông thường.

(Cuộn tròn quần áo là bí kíp huyền thoại trong các cách xếp quần áo vào vali)

Dùng túi hút chân không

Túi hút chân không chính là giải pháp tuyệt vời không thể bỏ qua khi cách xếp quần áo vào vali một cách gọn gàng nhất đặc biệt dành cho các loại quần áo, vật dụng cồng kềnh như áo khoác, đồ mùa đông, ga giường,...

Khi hút chân không đồ dùng trước khi xếp vào vali sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian một cách đáng kể, chắc chắn điều này cũng là sự lựa chọn tốt đối với việc đựng quần áo bẩn sau mỗi chuyến đi xa.

Đặt quần áo nhỏ vào quần áo lớn

Đây cũng là cách xếp quần áo vào vali được nhiều người thực hiện. Bạn sẽ cần phải sắp xếp những đồ mình cần mang, phương pháp này sẽ có ba bước giúp bạn có thể thực hành được dễ dàng theo tuần tự như sau: 

  • Đầu tiên, bạn cần gói những đôi giày cần mang và để dọc theo thành của vali. Sau đó bạn sẽ cuộn tròn quần jeans hay các áo khoác dày, đồ dày cho vào dưới cùng của vali, tiếp đến là quần nam và váy trải chúng trên cách cuộn quần áo vừa rồi để có thể gói đồ đặt bên trên chúng. 

  • Sau đó, cuộn tròn những quần áo ít nhăn xếp vào vali và đặt những quần áo dễ nhăn hơn lên trên đầu.

  • Kết thúc, bạn sẽ cần đóng gói các vật dụng dễ hư hỏng như chai, lọ, tài liệu, mỹ phẩm, phụ kiện,...vào phần trên cùng của gói đồ này, Các phần còn trống còn lại bạn có thể nhét các bộ đồ mỏng còn thừa.

(Các bước xếp hành lý vào vali để đạt được hiệu quả tốt nhất)

Dùng quần áo nhỏ để lấp phần trống

Sau khi đã xếp quần áo một cách gọn gàng, bạn có thể tận dụng các khoảng không gian còn thừa để có thể cuốn những chiếc tất, khăn mặt, khăn tắm hay các loại quần áo có kích thước nhỏ để có thể lấp đầy được chúng. 

Điều này không chỉ giúp chiếc vali của bạn có thể đựng thêm được nhiều đồ đạc, quần áo mà còn giúp đồ đạc bên trong được gọn gàng, không bị xáo trộn trong quá trình di chuyển. 

Qua bài viết này hy vọng bạn đọc đã biết được cách xếp quần áo vào vali một cách hợp lý nhất, ngoài ra cũng có thể lựa chọn tham khảo các mẫu vali với khoang chứa rộng rãi tại Miti

Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin tức - Mẹo Vặt - Chia Sẻ

Viết bình luận của bạn
Lưu ngay 7 món quà tặng Bố Mẹ ý nghĩa thiết thực nhất gửi trọn tình yêu đong đầy

Lưu ngay 7 món quà tặng Bố Mẹ ý nghĩa thiết thực nhất gửi trọn tình yêu đong đầy

Th 7 20/04/2024 10 phút đọc

Trong cuộc sống của chúng ta, không có gì có thể sánh kịp với tình yêu và hi sinh mà bố mẹ dành cho chúng ta.... Đọc tiếp

18 đời vua Hùng gồm những ai? Giỗ tổ Hùng Vương là giỗ vua nào?

18 đời vua Hùng gồm những ai? Giỗ tổ Hùng Vương là giỗ vua nào?

Th 4 17/04/2024 19 phút đọc

Theo sử sách ghi lại, thời đại các vua Hùng là một khởi đầu ấn tượng, rực rỡ và nổi bật cho việc thành lập nước... Đọc tiếp

Top 3 thương hiệu may vali tại Việt Nam

Top 3 thương hiệu may vali tại Việt Nam

Th 2 15/04/2024 4 phút đọc

Vali đã trở thành một mặt hàng rất phổ biến, nhiều người muốn kinh doanh hay lựa chọn làm quà tặng doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp... Đọc tiếp

Hướng dẫn đơn giản sử dụng khóa số TSA cho người mới

Hướng dẫn đơn giản sử dụng khóa số TSA cho người mới

Th 2 08/04/2024 3 phút đọc

Khóa số TSA - một phương tiện bảo vệ hành lý ngày càng trở nên phổ biến đối với sản phẩm vali và balo. Nhưng liệu bạn... Đọc tiếp

Nội dung bài viết