KHẨU TRANG PHỦ TINH THỂ MUỐI & HẤP TINH DẦU TRÀM MITI

😷 KHẨU TRANG PHỦ TINH THỂ MUỐI & HẤP TINH DẦU TRÀM

🆘 Từ đầu mùa dịch virus CORONA tạo ra tình trạng thiếu khẩu trang nghiêm trọng . Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Trí Kiên ( hiện là Tổng Giám Đốc công ty túi cặp Miti ) đã quyết tâm nghiên cứu sản xuất ra khẩu trang có thể ngăn ngừa và tiêu diệt con virus này . Sau khi tham khảo công trình nghiên cứu khoa học của giao sư Choi Hyo-jick ( Canada ) ... Nhóm của ông đã thí nghiệm khẩu trang phủ muối trong phòng thí nghiệm vài năm qua và phát hiện chúng có thể vô hiệu hóa 3 chủng virus cúm . Nhóm đã công bố công trình này trong tạp chí báo cáo khoa học năm 2017 .

💥 Khẩu trang y tế có thể cho cảm giác khó đeo đúng cách. Người dùng thường xuyên chạm vào khẩu trang để điều chỉnh, xê dịch khẩu trang để gãi mặt, liên tục cởi ra và đeo lại. Tất cả những hành động trên có thể góp phần khiến mầm bệnh trên bề mặt khẩu trang xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, Hyo-Jick Choi, kỹ sư y sinh kiêm giáo sư ở Đại học Alberta, Canada, tìm ra giải pháp tiềm năng là loại khẩu trang có thể tiêu diệt mầm bệnh có hại thay vì chỉ ngăn chặn chúng. Nguyên liệu bí mật là một loại muối tinh.

💥 Do cấu trúc phân tử muối có dạng tinh thể, những cạnh cứng và nhọn của nó có thể đâm vào virus, khiến chúng không thể sống sót.


💥 Virus và mầm bệnh khác phát tán thông qua những giọt nước bọt hoặc đờm nhớt bắn ra khi ho, hắt hơi, nói chuyện, thở, hoặc tồn tại trên các bề mặt. "Giọt chất lỏng li ti chứa virus corona văng ra từ người bệnh có thể lưu lại trên bề mặt khẩu trang", Choi cho biết. "Thách thức lớn nhất về mặt kỹ thuật đối với khẩu trang y tế hiện nay là không thể tiêu diệt virus bám trên bề mặt, làm tăng nguy cơ truyền nhiễm".

📌 Tuy nhiên, khi tiếp xúc với khẩu trang phủ dung dịch muối của Choi, giọt chất lỏng li ti chứa virus bắt đầu hấp thụ muối. Sau khi chất lỏng bốc hơi, tất cả những gì sót lại là virus và tinh thể muối. Tinh thể muối sẽ cứa vào virus và vô hiệu hóa chúng. Trong các thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, virus bị vô hiệu hóa trong 5 phút và bị tiêu diệt hoàn toàn trong 30 phút.

📣 Dựa vào công trình khoa học này Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Trí Kiên cùng nhóm kỹ thuật nghiên cứu và sản xuất thành công khẩu trang vải 3 lớp phủ muối , vải được dùng lớp ngoài là vải kate không co giản và ít bám bụi như vải thun các nơi đang sản xuất , vải kate sẽ định vị các tinh thể muối tốt hơn và ngăn ngừa bụi mịn tốt hơn , các lớp tinh thể muối sau khi đun sôi hòa tan được phủ lên lớp vải và được hấp ở nhiệt độ 250 0C đã tạo thành một lớp ngăn cho vi khuẩn – virus xâm nhập xuyên qua đổng thời vô hiệu hóa chúng .

📣 Tiếp theo sáng kiến của Sở y tế TP.HCM đã cho rằng những giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang cũng có thể giúp ngăn ngừa virus .

📣 Bác sĩ Nguyễn Trí Kiên đã cho phủ và hấp tinh toàn bề mặt trong của khẩu trang với một nồng độ thích hợp để không làm phỏng niêm mạc mũi , tạo mùi thơm rất dễ chịu khi đeo .

📣 Với thiết kế tinh tế ôm sát cánh mũi và cùng với 3 lớp an toàn , tạo sự thoải mái khi đeo cả ngày . Hiệu quả sử dụng để ngăn ngừa virus là 3 ngày . Sau đó giặt tái sử dụng như chiếc khẩu trang bình thường chống bụi và chống nắng , so với khẩu trang y tế dùng 1 lần là bỏ thì khẩu trang này kinh tế hơn .

📣 Một set 5 chiếc bạn có thể sử dụng được 15 ngày , đây thực sự là tin vui với cộng đồng Việt Nam . Bằng tâm huyết của mình Bác sĩ Kiên đã nhiều đêm mất ngủ để toàn tâm hoàn thiện sản phẩm và hiện tại đã được đưa ra thị trường tham gia chống dịch , hiện đang được bán tại các cửa hàng Miti trên toàn quốc .

➡️ Có thể tự ngâm khẩu trang vào muối và tinh dầu tràm để tái sử dụng không
- Câu trả lời là không vì chúng ta không nên tự ngâm khẩu trang vào muối vì như vậy nồng độ muối không kiểm soát được và ảnh hưởng đến da mặt gây nhăn da , mất nước hư hại cho da và niêm mạc mũi .
- Tinh dầu tràm cũng vậy , với nồng độ cao và không đều sẽ làm phỏng các niêm mạc mũi .

👉 Hy vọng đây là sự lựa chọn vô cùng an toàn cho mọi người , hiện tại khẩu trang kháng khuẩn chỉ chống lại những vi khuần thông thường , còn các loại virus nhỏ hơn vi khuẩn 100 lần thì không thể ngăn ngừa được

Sản phẩm hấp dẫn dành cho bạn lựa chọn

Bài viết cùng danh mục: