GÙ LƯNG ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG TỚI CUỘC SỐNG CỦA TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

GÙ LƯNG ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG TỚI CUỘC SỐNG CỦA TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Trẻ em chưa ý thức được mối nguy hiểm của tình trạng gù lưng, cong vẹo cột sống, nhưng bậc làm cha làm mẹ chúng ta nhất định phải quan tâm đến vấn đề này. Đừng để sức khỏe và tương lai của con em mình bị ảnh hưởng vì hằng ngày chúng ta để bé thực hiện những thói quen mang vác, đi đứng, ngồi sai cách.

Gù lưng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ

Miti.vn

Trẻ bị gù lưng ảnh hưởng rất lớn đến các vấn đề về sức khỏe, phụ huynh cần quan tâm kịp thời từ thói quen sinh hoạt hằng ngày của bé


Tình trạng gù lưng ở trẻ được nhận diện khi cột sống lưng cong đều, lồng ngực biến dạng khiến ngực nhô về phía trước, dân giạn thường gọi đây là ngực gà. Trong giai đoạn đầu mới bị gu lưng trẻ chưa thấy biểu hiện, nhưng khi lưng gù mạnh hơn thì các biểu hiện mà bé phải chịu đựng đó là tức ngực, đau cột sống cổ, tức ngực, đau liên hoàn xuống đến cả vùng sống lưng.

Cơn đau kéo dài khiến trẻ gù lưng cảm thấy rất mệt mỏi, thể lực gần như phát triển không bình thường, khiến cơ thể ngày càng ốm yếu. Trường hợp nặng có thể dẫn tới rối loạn về hô hấp, tim mạch.

Còn với tình trạng cong vẹo cột sống thì biểu hiện là cột sống bị uốn cong quá mức sinh lý bình thường ở đoạn cổ, đoạn ngực hoặc thắt lưng, cột sống bị vẹo sang bên phải hoặc bên trái. Đây là những nguyên nhân khiến ngực, khung chậu của bé bị ảnh hưởng, gây chèn ép cả tim, phổi, gan. Đây là những hậu quả rất nghiêm trọng mà bé phải gánh lấy.

Gù lưng, cong vẹo cột sống khiến bé tự ti về hình thể dị dạng

Miti.vn

Trẻ bị gù lưng, cong vẹo cột sống thường mặc cảm, tự ti với bạn bè và mọi người


Rõ ràng rằng, dù bị gù lưng hay cong vẹo cột sống thì hình thể của trẻ cũng đã bị dị dạng. Cột sống bị cong vẹo gây lệch trọng tâm nên khi ngồi học các bé cũng bị lệch kông thể ổn định cơ thể, tiếp thu bài giảng tốt được. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến việc đọc, viết, căng thẳng thị giác và làm trí não của trẻ kém tập trung.

Không những sinh lý mà tâm lý của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng khi gặp các vấn đề về gù lưng, cong đốt sống. Ở độ tuổi đi học, các bé bắt đầu có ý thức, sẽ có tâm lý mặc cảm và tự ti với hình thể dị dạng của mình.


Không phát triển được chiều cao

Miti.vn

Các ông bố bà mẹ nên can thiệp ngay, đừng để gù lưng làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con.


Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi trẻ em khi bị vẹo cột sống, gù lưng sẽ khiến hệ xương bị ức chế quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao. Chiều dài của lưng bị ngắn lại, khiến cơ thể phát triển mất cân đối.

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì một cơ thể khỏe mạnh, cao lớn cường tráng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến đến tương lai tốt đẹp của con em chúng ta. Đừng để tình trạng gù lưng, tình trạng cong vẹo cột sống làm ảnh hưởng đến tương lai của con bạn.

Ngày nay, áp lực học hành ngày càng nặng, việc ngồi học, mang cặp, bàn ghế cần được đầu tư đúng chuẩn để các bé không gặp phải những vấn đề không mong muốn này.

Nếu bạn không để ý ngay từ bây giờ và không có những biện pháp can thiệp tích cực thì con của bạn sẽ bị gù lưng, cong vẹo cột sống vào một ngày không xa. Hãy chăm sóc và bảo vệ con toàn diện từ những việc làm nhỏ nhất các ông bố bà mẹ nhé! 

Miti.vn

Sử dụng cặp đi học đúng chuẩn và chống gù lưng, chống cong vẹo cột sống là một trong những biện pháp cực tốt để giúp bé chống lại tình trạng gù và cong vẹo cột sống như hiện nay. Trong đó dòng cặp chống gù Miti được trang bị hệ thống chống gù toàn diện tốt nhất được chính Miti nguyên cứu ra.

Sản phẩm hấp dẫn dành cho bạn lựa chọn

Bài viết cùng danh mục: