CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN BALO LAPTOP

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN BALO LAPTOP

Sử dụng balo laptop và bảo quản đúng cách.


  • Giữ ba lô không bị cong, vênh không không đặt hay cất balo vào các không gian chật hẹp gây chèn ép balo, như vậy chiếc balo của bạn rất dễ bị gập và làm gẫy nếp các gân cứng trên ba lô hoặc hư dây kéo. Tốt nhất nên treo balo lên 1 góc nhỏ trên tường, thuận tiện lấy khi cần và không hư hại ba lô.

  • Không nên cấp ngay Laptop còn nóng vào ba lô sau khi sử dụng. Hầu hết tất cả những người sử dụng laptop đều mắc phải thói quen xấu này, vừa tắt máy đã bỏ ngay laptop vào trong ba lô nhưng vậy rất dễ làm hư laptop còn ba lô thường xuyên bị tích nhiệt rất dễ bị mục vải và bung chỉ.

  • Ba lô sử dụng lâu ngày sẽ bị dơ, dây kéo bị bám bụi và thường bị kẹt khi kéo nếu cố gắng kéo dễ dẫn đến hỏng dây kéo. Bạn nên tập thói quen giặt ba lô thường xuyên theo định kỳ và phơi khô để giữ balo luôn sạch sẽ.

  • Đối với bất kỳ chiếc balo nào cũng có sức chứa trọng lượng tối đa bạn không nên sử dụng ba lô đựng vật dụng quá nặng hoặc quá nhiều vượt quá trọng tải của ba lô sẽ dẫn đến bị bung chỉ hoặc rách ba lô. Còn đựng vật dung quá cỡ sẽ làm tét dây kéo.

Cách bảo quản Balo laptop

2. Hướng dẫn giặt balo đúng cách:

 Việc giặt balo không đơn giản như mọi người thương nghĩ, vì sau thời gian sử dụng ba lô sẽ bị tích nhiều vết bẩn, bám bụi trên từng sớ vải, đặc biệt ở phần đấy, dây kéo, tây xách ba lô... Miti.vn xin mách bạn cách giặt ba lô mà không làm hư hỏng hoặc biến dạng ba lô.

Bước 1: Lấy hết tất cả vật dụng trong balo ra, vì sử dụng lâu ngày nên chúng ta thưởng bỏ quyên nhiều đồ trong ba lô (nhiều lúc nhìn như thùng rác không công khai của chúng ta ^_^) nên trước khi giặt phải lấy hết toàn bộ mọi thứ ra đặc biệt là những mảnh giấy nhỏ, nó sẽ bị tan ra khi giặt và bám chặt vào balo khi phơi khô.

Bước 2: Ngân balo trong xà phòng khoảng 30 phút trước khi giặt để làm các bụi nhỏ li ti, các vết bẩn tan ra và vải mềm... trước khi giặt. Đồng thời xà phòng sẽ có thời gian ngấm vào tẩy các vết bẩn.

Bước 3: Dùng loại bàn chải mềm để chà sạch những chỗ vết bẩn cứng đầu, xả qua nước nhiều lần. Nên nhớ tránh chà vào các phần vải dạng lưới để không gây rách. Tuyệt đối không sử dụng bàn chải cước cứng sẽ gây ra rách, mòn vải hoặc các vết xước trên nền vải balo. Sau đó nên xả nước nhiều lần, rồi ngâm nước xả vải để làm sạch xà bông lưu trong ba lô, gây mùi khó chịu khi sử dụng.

Bước 4: Trước khi  phơi, nếu được thì nên lộn trái ba lô ra để phơi dưới nắng không bị phai màu và dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng. Để ba lô khô rồi mới sử dụng, để balo không bị ẩm mốc và làm hư hỏng máy bên trong.

Xem thêm balo laptop Miti: https://miti.vn/collections/balo-laptop

Để biết thêm các cách sử dụng và bảo quản balo tốt nhất, hãy đến Miti.vn

Sản phẩm hấp dẫn dành cho bạn lựa chọn

Bài viết cùng danh mục: