CẶP CHỐNG GÙ NHẬT BẢN - LIỆU CÓ TỐT?
  • 2017-05-09
  • 0 bình luận
  • đăng bởi Bùi Kiến Nhân

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm cặp học sinh được quảng cáo có khả năng chống gù do các thương hiệu trong nước sản xuất lẫn các dòng cặp nhập khẩu từ nước ngoài. ĐÂU MỚI LÀ 1 CHIẾC CẶP CHỐNG GÙ HOÀN HẢO

Làm thế nào để chọn được chiếc cặp hoàn hảo cho bé?

Lựa chọn chiếc cặp chống gù sao cho phù hợp với bé là vấn đề khiến các bậc phụ huynh rất đau đầu. Nhiều bậc phụ huynh có suy nghĩ rằng cứ chọn chiếc cặp chống gù nào có giá thành càng cao thì sẽ càng tốt.
Điều này hoàn toàn sai lầm, để 1 chiếc cặp có khả năng chống gù, nó phải đáp ứng được tối thiểu 2 tiêu chuẩn. Thứ 1 là chiều ngang của cặp không được quá dài, vì khi đựng xách vở sẽ dễ bị xô lệch sang bên, gây vẹo cột sống. Thứ 2 là chiều dài của cặp phải đủ dài, đáy cặp không được tựa vào phần thắt lưng của bé vì sẽ làm cột sống cong ưỡn ra phía trước
Liệu cặp chống gù Nhật Bản có thực sự phù hợp

Do đây là dòng nhập khẩu và theo nhiều phụ huynh truyền tai nhau rằng dòng này chống gù tốt nhất cho bé. Tuy nhiên sự thật có phải như vậy? Xét cả về tính năng lẫn sự phù hợp với trẻ em Việt Nam thì câu trả lời là không, tại vì:

Thứ nhất:Cặp chống gù nhật bản có kích thước khá nhỏ với chiều dài được thiết kế không phù hợp với khung xương của trẻ em Việt Nam. Phần đáy cặp tựa vào phần thắt lưng của trẻ (vùng yếu nhất của cột sống) dễ làm cho trẻ bị đau lưng

Thứ hai: Sức chứa của cặp chống gù nhật bản khá ít, không phù hợp với tình trạng của học sinh tiểu học tại Việt Nam

Thứ ba: Được làm bằng chất liệu da, giả da (loại chất liệu này thường được xử lý với hóa chất độc hại, không tốt cho bé) quai cặp làm bằng da rất cứng và không có đệm mút, sẽ siết vào vai của trẻ gây tổn thương (nhiều trường hợp đã bị gãy xương đòn vai khi đeo cặp quá nặng)

Thứ tư: Khóa cặp được thiết kế bằng sắt và ở dưới đáy cặp, điều này rất bất tiện, khóa cặp rất dễ bị rỉ sét và cẩn thận thì sẽ dễ khiến bé bị tổn thương khi đóng mở cặp.

Thứ 5: Giá thành quá đắt - Điều đặc biệt là giá thành để sở hữu chiếc cặp chống gù đến từ Nhật Bản khá cao, có những chiếc cặp giá lên đến gần 20 triệu đồng.

cap chong gu nhat

Cặp chống gù Nhật giá thành khá cao so với mức thu nhập người Việt

VẬY ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP CHỐNG GÙ LƯNG HIỆU QUẢ CHO TRẺ?
Mua cặp chống gù Nhật Bản giá rẻ? Đương nhiên không phải là câu trả lời cho bạn rồi! Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của con bạn từ những thứ đơn giản như chiếc cặp - thì hãy theo dõi tiếp tại đây.