BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHỌN BALO LAPTOP?
  • 2017-04-17
  • 0 bình luận
  • đăng bởi Bùi Kiến Nhân

Balo laptop tốt là một chiếc balo có thể bảo vệ an toàn cho laptop và đựng vừa vặn những vật dụng bạn muốn mang theo, đồng thời chuyển tải trọng lượng của túi từ lưng sang hông. Dù bạn mang laptop đến công sở hay đi chơi, bạn cũng muốn máy tính của bạn được an toàn, chắc chắn. Trên thực tế, người ta thường chọn balo có chức năng đựng laptop trong khi di chuyển. Khi tìm mua một chiếc balo laptop, bạn hãy chú ý đến nơi để laptop, số lượng dây kéo, ngăn phụ, thể tích thực và kiểu dáng của balo.

#1 Ngăn đựng laptop

Đầu tiên nên chú ý vào phần đệm và vị trí để laptop. Ngăn laptop không nhất thiết phải có nhiều tấm đệm cồng kềnh, laptop chỉ nên được giữ trong một ngăn cố định và kín. Quan trọng nhất là ngăn laptop nên cách đáy ba lô vài centimet. Điều này sẽ giúp laptop tránh bị va đập xuống sàn nhà mỗi khi ta đặt balo xuống.

#2 Dây kéo

Tốt nhất hãy chọn một chiếc balo không có quá nhiều dây kéo. Chúng là thứ dễ bị hỏng nhất trong một chiếc balo và thêm trọng lượng không cần thiết. Cũng nên nhớ kiểm tra tất cả các dây kéo trước khi mua một chiếc balo.

#3 Số lượng ngăn

Nên tìm môt chiếc ba lô có số lượng ngăn và túi nhỏ phù hợp. Một ba lô quá nhiều ngăn có thể gây phiền hà và lãng phí không gian, nhưng một chiếc balo quá ít ngăn có thể gây khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc. Lý tưởng nhất, một ba lô laptop nên có hai ngăn chính: ngăn laptop, hai hoặc ba ngăn nhỏ hơn, một túi mở phía trước và một túi mở bên hông để đựng chai nước.

#4 Kích thước balo

Balo laptop có nhiều kích thước khác nhau vì vậy, bạn hãy tìm hiểu mục đích sử dụng balo trước, sau đó chọn kích thước phù hợp. Để xác định một chiếc balo hiệu quả hãy so sánh kích thước của đồ dùng và tải trọng tối đa (kích thước và tải trọng tối đa được cung cấp trên nhãn của sản phẩm). Hiện nay, balo laptop thường có 3 kích cỡ dành cho laptop 13 inch, 15 inch và 17 inch. Chính vì vậy, bạn cần biết rõ kích thước laptop để chọn balo cho phù hợp

#5 Trọng lượng balo

Bạn nên chọn một chiếc vincity quận 9  càng nhẹ càng tốt. Nếu bạn phải mang những vật nặng sau lưng thì nên mua một chiếc ba lô có dây đeo thắt lưng hỗ trợ. Dây đeo này sẽ dồn trọng lượng từ lưng xuống hông giúp bạn tránh bị đau vai, đau lưng.