4 THÓI QUEN SAI LẦM  CỦA TRẺ DẪN ĐẾN “ÁC MỘNG” CONG VẸO CỘT SỐNG
  • 2018-03-29
  • 0 bình luận
  • đăng bởi Bùi Kiến Nhân

Căn bệnh cong vẹo cột sống học đường của trẻ không còn xa lạ hiện nay. Đây là nỗi ám ảnh, cơn ác mộng ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe, ngoại hình mà còn cả tâm lý của bé, khiến bé thêm mặc cảm, tự ti, ngại tiếp xúc với bạn bè.

Cong vẹo cột sống ở trẻ trong khoảng thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều. Chứng cong vẹo cột sống  khó phát hiện trong giai đoạn đầu và không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng vận động, sinh hoạt của trẻ. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thể chất cũng như tâm lý của trẻ trong tương lai.

Khởi nguồn của chứng cong vẹo cột sống chủ yếu bắt đầu từ những thói quen tưởng như rất nhỏ nhặt của trẻ nhưng lại gây tác hại rất lớn. Các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu và thay đổi ngay cho bé nếu mắc 1 trong 4 thói quen sau đây nhé!

Bé cong vẹo cột sống sang bên

Ngồi học không đúng tư thế, nằm, trườn hoặc nghiêng người khi ngồi

Chúng ta cũng biết Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng tiết học và các môn học rất nhiều. Cha mẹ kì vọng vào con nên hầu như môn học nào cũng phải cho con học để “bằng bạn, bằng bè” và để theo kịp các chương trình giảng dạy của nhà trường. Dẫn đến việc bé cảm thấy áp lực, chán nản và thường học không đúng tư thế. Với bé, nằm học hoặc nghiêng người sẽ thoải mái tiếp thu bài giảng hơn, bé thường thích làm những việc mình thẩy thoải mái. Chính điều này ảnh hưởng rất lớn đến cột sống của bé.

Mang cặp sách quá nặng khi đến lớp

Số lượng tiết học và các môn học của trẻ rất nhiều, khi đến trường bé có thói quen mang cặp sách rất nặng trên vai dẫn đến tình trạng bé hướng về phía trước, cặp xệ, lệch vai ảnh hưởng nghiêm trọng đối với cột sống. Chính những chiếc cặp ngang, cấu tạo không phù hợp với sống lưng bé và trọng lượng nặng đã khiến mỗi bước chân đến trường của bé thêm nặng nhọc và ảnh hưởng sức khỏe của bé. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo cặp chống gù - Sản phẩm tự hào người Việt đến từ Miti với tính năng ưu việt và trọng lượng siêu nhẹ, giúp bảo vệ sức khỏe cho bé

Cặp sách quá nặng trở thành nỗi ám ảnh cho bé

Bé kén ăn, chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Bé thường có thói quen chán ăn do mải mê học hành, cha mẹ thì bận bịu công việc ít dành thời gian cho bé. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, do không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cho hệ thống xương bé phát triển toàn diện, dẫn đến các căn bệnh ảnh hưởng đến xương của bé

Bé thường xuyên dùng smartphone và các thiết bị điện tử khác

Đây cũng là thói quen hầu hết các bé đều mắc phải, bé hay bị hấp dẫn bởi các thiết bị điện tử, điện thoại, nên thường xuyên giải trí: chơi game, xem video, học trên mạng. Sử dụng các thiết bị này quá nhiều dẫn đến tình trạng mỏi mắt, sai lệch tư thế của bé.  Theo khảo sát 100 bé thì đã có hết 95 bé dùng điện thoại ở tư thế nằm sấp, ngồi khom lưng và cúi đầu sát màn hình điện thoại.

Sử dụng điện thoại sai tư thế

Nếu con trẻ mắc một trong bốn thói quen này thì cha mẹ hãy sửa ngay cho bé nhé? Vì trẻ em là búp non trên cành đừng để những thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai của bé


Xem các sản phẩm Cặp chống gù tại các cửa hàng của chúng tôi. Hoặc các mẫu đang được cập nhập tại đây