Cách Tạo Dáng Đẹp khi Chụp Ảnh Hanbok
Cách Tạo Dáng Đẹp khi Chụp Ảnh Hanbok

Cách Tạo Dáng Đẹp khi Chụp Ảnh Hanbok

Theo dõi Miti trên
MiTi
Th 2 13/03/2023 8 phút đọc
Nội dung bài viết

Cách tạo dáng với hanbok đẹp nhất mà nhiều bạn mới mặc còn chưa biết. Cách lấy view cũng như cách chụp ảnh hanbok khi đi cùng hội bạn bè, người thân của mình.

Bộ đồ hanbok là gì?

Hanbok là một trong những nét đẹp văn hóa của người Hàn Quốc. Cũng giống như áo dài Việt Nam, hanbok là bộ đồ văn hóa của người con gái Hàn Quốc. Là một trong những nét độc đáo về tinh hoa văn hóa cũng như nghệ thuật của xứ kim chi. 

Hanbok bộ đồ thể hiện tinh hoa văn hóa nghệ thuật của Hàn Quốc

Hanbok bộ đồ thể hiện tinh hoa văn hóa nghệ thuật của Hàn Quốc.

Người dân Hàn Quốc từ xưa đã mặc áo hanbok ở tất cả các giai cấp, từ thấp cho đến cao quý. Điểm khác biệt giữa các bộ hanbok của các tầng lớp con người là màu sắc cũng như họa tiết trên bộ đồ đó. 

Thời đại ngày nay bộ đồ hanbok được coi là một trong những bộ đồ thể hiện bản sắc của người dân Hàn. Mọi người ở mọi tầng lớp, mọi quốc gia đều có thể thử và mặc lên mình bộ hanbok đẹp nhất và tạo dáng với hanbok. 

Tạo dáng với hanbok đơn giản nhất. 

Người con gái đẹp nhất trong bộ trang phục hanbok đó chính là khi họ toát lên được sự thùy mị nết na của người con gái. Tuy có nhiều cách tạo dáng với hanbok, nhưng có lẽ đẹp nhất vẫn là cách tạo dáng theo kiểu nghiêm trang như các cô gái Hàn Quốc ngày xưa. 

Dáng đứng chuẩn thằng không khom lưng, hai tay cho vào bên trong túi trước bụng của bộ quần áo, thêm vào đó là một nụ cười nhẹ nhàng. Đặc biệt với cách tạo dáng đơn giản nhất này bạn cần có một mái tóc gọn gàng, không được bồng bềnh hay xập xù. Cố gắng cười nhẹ không gượng để lộ một phong thái gọn gàng lịch sự và hiền dịu nhất có thể. 

Tạo dáng đơn giản nhất nhưng toát lên được vẻ đẹp của người phụ nữ khi mặc hanbok

Tạo dáng đơn giản nhất nhưng toát lên được vẻ đẹp của người phụ nữ khi mặc hanbok.

Tuy được cho là cách tạo dáng đơn giản nhất khi mặc hanbok. Nhưng nếu chưa từng xem qua hoặc chưa từng được sửa dáng thì bạn cũng hơi khó khăn trong việc tạo được kiểu dáng này một chút. Nếu được mặc thử một bộ hanbok thì nên thử một lần với kiểu dáng như vậy. 

Tạo dáng hanbok khi chụp cùng chồng hoặc người yêu. 

Nếu như bạn có cơ hội được chụp ảnh cùng chồng hoặc người yêu khi mặc hanbok thì nên chụp theo concept cổ phục của Hàn Quốc. Cách chụp ảnh đoan trang sẽ được cho là đẹp nhất. Để toát lên được vẻ đẹp cao quý của giới thượng lưu thời bấy giờ của Hàn Quốc. 

Hai người khi chụp cùng nhau cần phối hợp ăn ý từ cách tạo dáng với hanbok cũng như bối cảnh. Thường thì bạn nam sẽ ở vị trí cao hơn hoặc thấp hẳn hơn so với bạn nữ, có thể đứng thẳng hoặc ngồi ghế tùy thuộc. Điều này làm toát lên vẻ thanh cao quyền quý của một quý ông khi chụp cùng phu nhân của mình. 

Tạo dáng với hanbok khi chụp ảnh cùng bạn nam

Tạo dáng với hanbok khi chụp ảnh cùng bạn nam

Tiếp đó đối với bạn nữ tạo dáng với hanbok khi chụp cùng bạn nam cần toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ đoan trang hiền hậu. Cần phản thể hiện mình là người phụ nữ luôn luôn hỗ trợ chồng mình hết mực. Cách tạo dáng thường rất đơn giản đó là đứng thẳng cùng bạn nam hoặc đặt hai tay lên vai bạn nam khi bạn nam ngồi ghế. 

Tránh trường hợp đứng nghiêm khi bạn nam chụp cùng ngồi ghế. Bởi nếu làm như vậy khi lên hình các bạn nữ sẽ bị lép vế, nhìn nhanh thì có vẻ giống người hầu hơn là phu nhân hay người yêu mình. Hãy lưu ý những tip nhỏ này để có thể chụp những bức ảnh đẹp nhất cùng bạn nam của mình nhé. 

Phá cách khi tạo dáng với hanbok. 

Ngoài cách tạo dáng với hanbok đơn giản thì bạn có thể phá cách để tạp những chất riêng khi mặc bồ đồ này lên mình. Không cần phải quá khắt khe dáng đứng hay tóc tai gọn gàng hay tay cũng không phải bỏ vào túi. 

Việc bạn cần làm đó là đưa những nét đặc trưng của mình để thổi hồn vào bộ hanbok một cách thoải mái và đẹp nhất. Bởi người con gái đẹp nhất là khi họ thể hiện niềm hạnh phúc ở trên khuôn mặt của mình. 

Thỏa sức tạo nhiều kiểu dáng chụp ảnh với hanbok hơn nữa.

Thỏa sức tạo nhiều kiểu dáng chụp ảnh với hanbok hơn nữa.

Hãy thỏa sức tạo dáng có thể ngồi hoặc đứng, cười phá hoặc chụp cùng bạn bè của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các dáng đứng khi chụp ảnh bình thường mà bạn yêu thích nhất để chụp với hanbok miễn bạn cảm thấy thoải mái và toát lên cá tính của bản thân mình là đẹp nhất.

Chụp ảnh mặc hanbok cùng với bạn bè.

Một trong những cách chụp ảnh với hanbok đẹp đó là chụp cùng bạn bè của mình hoặc những người thân quen trong gia đình. Nhiều người có xu hướng lựa chọn hanbok cho cả nhà mình để chụp, đây cũng là xu hướng hiện đại bây giờ. 

Những người trẻ thì thích phá cách hơn, họ muốn được trải nghiệm và cùng nhau phiêu du. Các bạn thường khoác cho mình những bộ hanbok đẹp nhất và cùng bạn thân chụp với nhau những bức ảnh hạnh phúc.

Tạo dáng đẹp hanbok cùng với bạn bè của mình

Tạo dáng đẹp hanbok cùng với bạn bè của mình 

Khi tạo dáng với hanbok cùng bạn bè hoặc đông người có hai cách lựa chọn. Có thể lựa chọn cách đứng cổ điển nghiêm nghị như phía trên. Hoặc cũng có thể chọn cách tạo dáng nghiêng ngả với bạn bè của mình. Thường thì các bạn gái khi chụp cùng nhau sẽ có những sáng tạo cho cách đứng tạo dáng với hanbok rất mới lạ.

Hãy cùng nhau đặt lịch và diện lên cho đồng bọn và bản thân mình một bộ hanbok đẹp nhất, rồi sau đó lựa chọn view đẹp để lên ảnh. Đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ đối với bạn bè cũng như chính bản thân bạn khi có những giây phút vui vẻ. Cũng là một cách để gắn kết tình cảm bạn bè.

Lựa chọn view như thế nào để có thể tạo dáng với hanbok đẹp nhất. 

Khi chụp ảnh cùng với hanbok thì nên lựa chọn view chụp như thế nào là đẹp nhất vẫn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Câu trả lời đó chính là không có view nào là đẹp nhất mà chính là cách bạn đưa tông ánh sáng của bạn về đẹp nhất. 

Chính vì xuất xứ từ xưa của bộ đồ hanbok do vậy các bạn cần mang tông màu lạnh và đôi chút hoài niệm cổ để toát lên vẻ đẹp nhất của bộ đồ hanbok này. Tuy nhiên nếu như được lựa chọn view để tạo dáng với hanbok chụp ảnh. Thì nên lựa chọn các view có phong cảnh bình yên, cũ kỹ hoặc thoáng đáng để chụp. 

View cây hồng nhiều năm tuổi đẹp chụp hanbok tại Ninh Bình.

View cây hồng nhiều năm tuổi đẹp chụp hanbok tại Ninh Bình.

Chọn đúng view đẹp và ánh sáng cũng như tông màu sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp nhất dù cho bạn có tạo bất cứ dáng gì khi chụp ảnh. Cách điều chỉnh tông màu thì bạn có thể thực hiện qua các app chỉnh sửa hoặc các phần mềm chuyên dụng để sửa ảnh. 

Ở Việt Nam thì không quá nhiều các địa điểm để bạn có thể chụp ảnh đẹp với hanbok. Nếu như được chu du sang xứ sở kim chi thì dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngay tại Việt Nam vẫn có một nơi được cho là phù hợp để tạo ra những bức ảnh đẹp với các bộ đồ Hàn , đó chính là cây hồng nổi tiếng ở Ninh Bình. Một địa điểm thu hút nhiều người trẻ đến đây thuê đồ để chụp ảnh nhằm có những bức ảnh chân thật và đẹp nhất. 

Tổng kết.

Cách Tạo Dáng Đẹp khi Chụp Ảnh Hanbok thực sự đơn giản nếu bạn biết cách sử dụng view và tông màu cho bức ảnh của mình. Hanbok là một nét tinh hoa văn hóa của người Hàn cũng như châu á nói chung. Chính vì vậy khi được một lần khoác lên mình bộ hanbok hãy thỏa sức chụp ảnh tạo thật nhiều dáng khác nhau thật đẹp. 

Viết bình luận của bạn
Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi? TOP những địa điểm du lịch ngắn ngày HOT nhất 2024!

Giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi? TOP những địa điểm du lịch ngắn ngày HOT nhất 2024!

Th 3 09/04/2024 10 phút đọc

Mỗi năm, khi tháng 3 âm lịch đến, cả nước lại rộn ràng chờ đón ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Ngoài việc kỷ niệm công lao... Đọc tiếp

Kinh nghiệm khám phá Sapa mùa hè chi tiết từ A đến Z

Kinh nghiệm khám phá Sapa mùa hè chi tiết từ A đến Z

Th 3 30/01/2024 8 phút đọc

Sapa mùa hè có gì chơi? nên ăn gì? thời tiết ra sao? Miti sẽ chia sẻ chi tiết đến các bạn lịch trình du lịch... Đọc tiếp

Gợi ý địa điểm check in Sapa cực chill

Gợi ý địa điểm check in Sapa cực chill

Th 5 25/01/2024 14 phút đọc

Sapa được mệnh danh là thiên đường du lịch vô cùng độc đáo của đất nước Việt Nam. Bạn đang muốn đi du lịch nơi đây... Đọc tiếp

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Sapa chi tiết 2024

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Sapa chi tiết 2024

Th 3 23/01/2024 13 phút đọc

Bạn đang có ý định đi du lịch trong thời gian tới. Bạn muốn đến Sapa nhưng vẫn còn bỡ ngỡ không biết đi như thế... Đọc tiếp

Nội dung bài viết